You are here

Ngày 06/04/2016
Bản tin điện tử tháng 3.2016
 


LỊCH SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

  • Thứ Sáu, ngày 01/04/2016
    Hội trường NZ204, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

>> Xem thêm thông tin chi tiết

 

Lúc 9h00 - 11:30, thứ sáu, ngày 08/04/2016
Phòng NZ.307 (lầu 3), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
>> Xem thêm thông tin chi tiết

 

Lúc 8:30 – 11:00, thứ bảy ngày 09/04/2016
Hội trường NZ204, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

>>Xem thông tin chi tiết


LỊCH SỰ KIỆN ĐàDIỄN RA

Đại học Hoa Sen tổ chức lễ ra mắt chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh

Sáng thứ 6 ngày 18/3, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Lễ ra mắt chương trình Thạc sĩ chuyên ngành quản trị Kinh doanh (mã ngành 60340102). Trước đó, ngày 2/2/2016, thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã ký quyết định số 358/BGDĐT, cho phép Đại học Hoa Sen được đào tạo bậc Thạc sĩ chuyên ngành này...

Chương trình tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2016 với 40 chỉ tiêu. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp Đại học tối thiểu 2 năm. Thí sinh có bằng tốt nghiệp ngành khác (không phải ngành QTKD) cần qua khóa đào tạo bổ sung kiến thức 3 tháng.. Thí sinh đạt kết quả tốt nghiệp Đại học khá và giỏi ngành Quản trị Kinh doanh có thể được xét để tham gia thi nếu thâm niên công tác ít hơn hai năm (Hội đồng tuyển sinh trường quyết định). Nhà trường tổ chức thi tuyển chính thức vào tháng 09/2016. Thí sinh dự thi ba môn: Anh văn, kinh tế học đại cương, Quản trị học...

 

Đại học Hoa Sen tiếp phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp tới tham quan và làm việc

Nhân dịp viếng thăm thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 25/2 vừa qua, phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp đã có cuộc trao đổi, gặp gỡ thân mật với Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen, đại diện phòng Hợp tác quốc tế cùng các giảng viên nhân viên Hoa Sen đã từng học tập làm việc tại Pháp. 

Thành phần tham dự của đoàn Pháp gồm: bà Catherine Deroche, Thượng nghị sĩ vùng Maine-et-Loire; ông Philippe Adnot, Thượng nghị sĩ vùng Aube; bà Marie-Christine Blandin, Thượng nghị sĩ miền Bắc; bà Christiane Kammermann, Thượng nghị sĩ đại diện cho công dân Pháp đang ở ngoài nước Pháp; bà Brigitte Gonthier-Maurin, Thượng nghị sĩ vùng des Hauts-de-Seine; bà Charlotte Montigny, Đơn vị Lễ tân của Thượng viện; ông Emmanuel-Ly Batallan, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM; ông Louis Raymond, Tùy viên, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM; ông Jean-Philippe Rousse, Tùy viên, Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM ; ông Mehdi Salim, Tùy viên, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội; bà Eva Kim Nguyen, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội.

 

Khai mạc triển lãm tranh biếm họa về biến đổi khí hậu

Chiều 22-3, triển lãm tranh biếm họa về vấn đề môi trường với chủ đề "Đối mặt với khí hậu" đã chính thức khai mạc tại trường Đại học Hoa Sen (số 8, Nguyễn Văn Tráng, quận 1). Triển lãm do viện Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội và Manzi phối hợp cùng sự cộng tác của các họa sĩ biếm họa Thụy Điển và Việt Nam. Triển lãm năm nay tổ chức ngay ngày Nước Thế giới với nhiều ý nghĩa thiết thực.
Triển lãm gồm 27 bức tranh của 5 họa sĩ Việt Nam và 5 họa sĩ Thụy Điển, thể hiện một góc nhìn sắc nét, chân thực nhưng cũng đáng lo ngại về vấn đề Biến đổi khí hậu...

 

Forbes VN: TS. Bùi Trân Phượng là một trong 20 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Thật đáng tự hào khi TS.Bùi Trân Phượng – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen được vinh danh trong danh sách này. Theo đánh giá của Forbes Việt Nam, TS. Bùi Trân Phượng đã có những đóng góp hiệu quả góp phần đổi mới giáo dục đại học và cao đẳng tại Việt Nam.
Cụ thể, tiểu sử của TS.Bùi Trân Phượng cùng những mốc son trong sự nghiệp của cô đã được Forbes ghi nhận như sau:
“Với mục tiêu lâu dài xây dựng ĐH Hoa Sen thành đại học phi lợi nhuận, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng đưa Đại học Hoa Sen từ trường cao đẳng bán công trở thành một trong những trường đại học đào tạo có chất lượng. Năm 2015, tỉ lệ sinh viên mới tốt nghiệp (có việc làm ngay) của trường (niên khóa 2011 – 2015) là 81%".
Tiến sĩ Bùi Trân Phượng du học Pháp từ năm 1968, tốt nghiệp cử nhân giáo khoa lịch sử đại học Paris năm 1972, thạc sĩ lịch sử tại Đại học Paris VII năm 1994 và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ lịch sử tại đại học Lyon 2, Pháp năm 2008.
 

 

Ứng dụng bản đồ tiếp cận DMap dành cho người khuyết tật

Ngày 01/03 vừa qua, Trung tâm Khuyết tật và Phát triển DRD phối hợp với trường ĐH Hoa Sen đã tổ chức buổi lễ ra mắt ứng dụng: Bản đồ tiếp cận Dmap.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen gửi lời cảm ơn sâu sắc đến trung tâm DRD, đã giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên Hoa Sen có cơ hội thực hiện trách nhiệm xã hội, áp dụng các kiến thức chuyên môn để phục vụ cộng đồng. Cô cũng đồng thời kêu gọi mọi người chung tay, góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn – một xã hội không rào cản”

Bà Lưu Thị Ánh Loan, giám đốc DRD chia sẻ: “Dự án được phát triển trên nền tảng bản đồ tiếp cận trên giấy của trung tâm DRD triển khai trước đó từ năm 2011 đến 2012. Một thế giới cho tất cả, thêm điểm đến – thêm niềm vui cho người khuyết tật là mong muốn luôn thôi thúc các thành viên dự án nỗ lực cao nhất để sớm hoàn thành ứng dụng.

 

 

Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, từ ngày 02- 04/12/2016, trường Đại học Hoa Sen tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc.  Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà khoa học từ các trường đại học, các viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trong cả nước, đồng thời chia sẻ thông tin mới nhất trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, lý thuyết và ứng dụng thực tế.
Hội nghị Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung vào các hướng nghiên cứu khoa học và ứng dụng mới nhất hiện nay ở Việt Nam về các lĩnh vực: Thống kê và tính toán khoa học, Công nghệ thông tin và Mạng máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, Môi trường và Năng lượng, Công nghệ hóa học và sinh học.
 

GẶP MẶT CỰU SINH VIÊN KHÓA 91

Ngày 26/3/2016 vừa qua,Ban liên lạc Cựu sinh viên Hoa Sen đã có buổi gặp gỡ các Anh Chị niên khóa đầu tiên- K91 tại quán ID Café . Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện. Các thành viên cùng nhau chia sẻ về những kỷ niệm một thời tại Hoa Sen và cuộc sống hiện tại. Hứa hẹn sẽ có nhiều cuộc gặp gỡ diễn ra trong thời gian tới, nhằm tăng tính kết nối để cộng động cựu sinh viên Hoa Sen ngày một lớn mạnh hơn.
 

VIỆC TÌM NGƯỜI

Tháng vừa qua Ban liên lạc Cựu sinh viên nhận được thông tin tuyển dụng của 3 công ty dưới đây và đã chuyển thông tin đến Cựu sinh viên trên website và Fanpage Cựu sinh viên
1. Công Ty TNHH Hệ Thống Glandore Việt Nam tuyển dụng Researcher (thường xuyên )
2. Công ty BB Nhựa Tân Tiến tuyển dụng: Nhân viên Sales xuất nhập khẩu, IT, Chuyên viên Tài chính
3
Công ty TNHH Thương mại Mỹ Phương cần tuyển Nhân viên Kinh doanh thương mại quốc tế
 

GIỚI THIỆU SÁCH

Sách có bán tại văn phòng Ban Tu thư (phòng 805, Đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM), gian hàng Đại học Hoa Sen tại Đường sách Nguyễn Văn Bình cùng một số nhà sách khác.
MIẾN ĐIỆN - ĐẤT NƯỚC HÌNH NGỌN LỬA
Sách có bán tại văn phòng Ban Tu thư (phòng 805, Đại học Hoa Sen, 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM), gian hàng Đại học Hoa Sen tại Đường sách Nguyễn Văn Bình cùng một số nhà sách khác.
“Bần cùng chưa chắc đã sinh đạo tặc!”
Đó là khẳng định của Tiến sĩ Hồ Đắc Túc sau bảy năm đi lại và tìm hiểu về đất nước Myanmar (Miến Điện) nhân dịp cuốn sách "Miến Điện – đất nước hình ngọn lửa" của ông vừa chính thức ra mắt độc giả Việt Nam.
TỪ TUỔI ẤU THƠ ĐẾN TUỔI THANH THIẾU NIÊN
 
"Từ tuổi ấu thơ đến tuổi thanh thiếu niên" là cuốn sách thứ 3 được dịch sang tiếng Việt của Maria Montessori, nội dung nói về những đặc điểm tâm thể lý cũng như phương cách giáo dục cần có của giai đoạn "từ tuổi ấu thơ đến tuổi thanh thiếu niên". Với tuổi này, "ngôi trường kín cổng cao tường, theo như quan niệm hôm nay, có thể không còn đủ cho đứa trẻ nữa. Đối với sự phát triển toàn diện về nhân cách của đứa trẻ thì có cái gì đó đang thiếu" (tr. 14)...
 

Bản quyền © 2014, Trường Đại học Hoa Sen.

08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, TP.HCM

Để chắc chắn nhận được bản tin hàng tháng, anh chị vui lòng thêm email: alumni@hoasen.edu.vn vào danh bạ.

Nếu anh chị từ chối nhận thông tin này, vui lòng click tại đây !

LIÊN HỆ

Mọi thông tin vui lòng liên hệ 
Trần Dương Kim Yến
Phòng Truyền Thông

ĐT:(08)73091991 - 1900 1278 Ext: 11.213
Email: alumni@hoasen.edu.vn

 

Trang chủ | Giới thiệu | Website Hoa Sen | Liên hệ | Giúp đỡ
Điều khoản dịch vụ | Chính sách bảo mật